Bí quyết chọn tranh treo trên sofa đẹp và sang trọng

Bạn mong muốn trang trí không gian sống của gia đình mình bằng những bộ tranh, ảnh đẹp và có tính nghệ thuật. Nhưng bạn không có chuyên môn về thiết kế nội thất cũng như kiến trúc sư.
Hãy để chúng tôi giúp bạn nắm được những mẹo nhỏ để chọn tranh treo trên sofa đẹp mắt và phù hợp với không gian phòng khách, khiến cho không gian nhà bạn sáng bừng sức sống.


Chọn tranh nổi 3d treo trên sofa


Một số cách chọn tranh nổi 3d treo trên sofa đẹp mắt
Cách treo đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua đó chính là treo tranh ngay phía trên ghế sofa. Nếu như sofa nhà bạn đặt áp sát vào tường thì việc treo tranh lên mảng tường trống phía sau ghế là một cách làm hiệu quả để giúp bạn cách điệu không gian trống trải. Tạo nên một không gian mới được trang trí hài hòa và bắt mắt hơn.
Về chiều cao của bức tranh cần lựa chọn phù hợp với không gian. Nếu phòng khách nhà bạn có trần thấp và khá chật thì nên treo tranh cao lên phía trên để khiến cho tầm nhìn rộng rãi và cao ráo hơn. Nếu diện tích phòng vừa đủ lớn và trần cao thì nên treo vừa tầm mắt để mọi người có thể nhìn thấy và cân bằng hài hòa giữa ghế sofa và tranh. Vị trí đẹp nhất mà chúng tôi gợi ý đó chính là treo cao hơn ghế sofa tầm 1 gang tay lớn.

Cách chọn tranh treo trên sofa sử dụng tranh nổi 3D
Chọn tranh nổi 3D treo trên sofa không phải là một vấn đề quá khó nhưng cần sự kỹ lưỡng rất cao. Bạn phải cân nhắc tỷ lệ giữa ghế và tranh sao cho hài hòa nhất. Một bức tranh quá nhỏ so với sofa sẽ làm căn phòng trở nên mất cân bằng, tính thẩm mỹ thấp. Tỉ lệ vàng cho bức tranh là 2/3 kích thước của ghế sofa.

Bố cục cân đối giữa tranh treo trên tường và bộ sofa

Cách sắp xếp tranh hợp lý và chọn tranh nổi 3d treo trên sofa phù hợp
Khi bạn muốn treo nhiều bức tranh ở cùng một chỗ thì việc làm sao để cân bằng các bức tranh với nhau là một việc rất quan trọng. Khi xếp tranh theo nhóm thì những bức to nên đặt ở bến trái và dưới cùng còn những bức nhỏ sẽ đặt bên phải và phía trên. Nếu số tranh chẵn bạn có thể đặt bức to nhất ở giữa và những bức nhỏ xung quanh theo trình tự.


Ngoài ra việc lựa chọn tranh nổi 3d treo trên sofa sao cho màu sắc tranh hài hòa với màu sắc căn phòng cũng là một điều rất quan trọng. Những căn phòng có tường màu nóng thì nên chọn những bức tranh hoài cổ và có màu đen trắng chủ đạo. Đối với những căn phòng bài trí đơn giản và màu sắc nhã nhặn thì có thể lựa chọn những bức tranh màu nổi để làm nổi bật căn phòng.

Màu sắc tranh treo trên tường và bộ sofa phải phù hợp


Chọn tranh nổi 3D làm tranh treo trên sofa là giải pháp đơn giản để có không gian đẹp và sang trọng. Chúng tôi xin gửi tới các bạn bộ sưu tập các mẫu tranh 3D nổi đẹp mắt nhất.


Với những gợi ý về cách chọn tranh nổi 3d treo trên sofa mà chúng tôi đưa ra ở trên chắc hẳn bạn đã có cho mình những kinh nghiệm nho nhỏ khi chọn tranh. Nếu bạn có thắc mắc gì về vấn đề chọn tranh 3d hãy liên hệ với http://tranhphudieu3d.com/ để được giải đáp mọi thắc mắc.