Phù điêu bát mã - Mã đáo thành công

Tranh phù điêu bát mã với các phiên bản phổ biến là tranh phù điêu bát mã truy phong, tranh phù điêu mã đáo thành công có hình ảnh con ngựa gồm 8 con phi nước đại trong sương gió. Hình ảnh những con ngựa cường tráng phi nhanh biểu tượng cho sức mạnh, tập thể đoàn kết hướng tới thắng lợi đã truyền cảm hứng cho giới hội họa tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đẹp mắt.
Trong bài viết này sẽ tìm hiểu sâu về phù điêu bát mã với các nội dung sau:
1. Đặc tính và ý nghĩa của loài ngựa
2. Ý nghĩa phong thủy của tranh bát mã
3. Cách treo tranh bát mã hợp phong thủy
4. Những tuổi hợp với tranh bát mã
5. Những bộ phù điêu bát mã đẹp hút hồn
6. Phù điêu bát mã – món quà sang trọng, ý nghĩa
7. Địa chỉ mua phù điêu bát mã uy tín
Sau đây mời các bạn tham khảo nội dung chi tiết về tranh bát mã nói chung và về sản phẩm phù điêu bát mã của Sen Đỏ decor.


1. Đặc tính và ý nghĩa của loài ngựa với con người
Ngựa là loài vật có thân hình to khỏe, với sức mạnh dẻo dai thường sinh sống thành từng đàn trên các đồng cỏ, cao nguyên. Từ xa xưa, con người đã thuần chủng ngựa hoang để biến thành vật nuôi để lấy sức ngựa làm đồng, lấy thịt ngựa làm thức ăn, làm phương tiện di chuyển, do sự phổ biến của phương tiện vận chuyển từ ngựa cho đến tận ngày nay con người vẫn quy đổi một số đơn vị đo lường quy đổi sang sức ngựa. Ngựa là loài vật gần gũi, trung thành của con người do đó có những tộc người trong mùa xuân thả ngựa về thiên nhiên với hy vọng những con ngựa sẽ dẫn theo các con ngựa khác về khi mùa đông đến.

Hình ảnh ngựa phi trong gió khỏe khắn, đẹp mắt

Đây là cảm hứng ra đời những bức tranh bát mã đẹp


2. Ý nghĩa phong thủy của phù điêu bát mã hay dòng tranh ngựa nói chung
Như đề cập ở trên, khi người nuôi ngựa thả ngựa về thiên nhiên, con ngựa nuôi đó có thể sẽ biến thành ngựa hoang, bị người khác bắt và người nuôi sẽ mất ngựa vĩnh viễn. còn trường hợp may mắn, con ngựa sẽ quay về kéo theo một hay vài con ngựa trở về, khi đó chủ nhà sẽ lời. Vì vậy, hình ảnh ngựa quay trở về mang ý nghĩa thắng lợi, phát đạt.
Thời con người còn dùng ngựa làm phương tiện chính đi lại, trong lúc đi làm ăn xa nhà ngựa sẽ gắn liền với hành trình của chủ, sau vài tháng, hàng năm trời.. hoặc khi đi ra chiến trận, lúc sinh ly tử biệt, lành ít dữ nhiều, người ta thường chúc nhau “ Mã đáo thành công” ý là mong ngày nhìn thấy ngựa trở về, cũng như người lên đường sẽ giành thắng lợi trở về.
Ý nghĩa tranh ngựa theo phong thủy
Tranh bát mã là một bộ tranh với nhiều phiên bản khác nhau, ý nghĩa với mỗi bộ tranh đến từ sự tích, phân tích theo phong thủy. Sau đây là một số ý nghĩa của tranh ngựa theo phong thủy:
Bát có nghĩa hán việt là số tám, con số may mắn được dùng nhiều trong phong thủy, kinh sách và dân gian như bát tiên trong truyền thuyết, bát quái trong Kinh dịch, bát chính đạo trong Phật giáo. Âm phát ra của chữ Bát lại giống chữ Phát nên người ta tặng tranh treo tường bát mã như gửi lời chúc gia chủ phát tài, thành đạt, thịnh vượng.
Theo phong thủy, ngựa là biểu tượng cho hành hỏa với sức mạnh bền bỉ, nhanh nhẹn, dũng mãnh lại thông minh, trung thành. Vì vậy tranh treo tường bát mã với hình ảnh phác họa đàn ngựa tám con hùng dũng phi nước đại gửi gắm mong muốn truyền cảm hứng, sinh khí dồi dào của gia chủ, cầu mong công việc tấn tới phát lộc, phát tài.
Thời phong kiến, giới thượng lưu gồm vua chúa, quan lại hoặc giới thượng lưu mới có ngựa nuôi và làm phương tiện đi lại, vì lẽ đó tranh bát mã mang ý nghĩa khẳng định vị thế, uy quyền, thịnh vượng của những gia đình giàu có.


3. Chú ý khi treo tranh ngựa theo phong thủy
Khách hàng mua tranh treo tường bát mã đều có câu hỏi treo tranh ngựa theo phong thủy như thế nào cho “đúng sách”? Cách treo tranh ngựa phong thủy? Tranh bát mã treo hướng nào? Cách treo tranh bát mã? Để phù điêu bát mã phát huy tác dụng phong thủy và không phạm các kỵ húy khi treo. Khách hàng nên chú ý một số nội dung sau:
Treo phù điêu bát mã không nên treo tranh bát mã truy phong hướng ngựa ra phía ngoài nhà vì theo phong thủy như vậy sẽ mang tại lộc, thịnh vượng ra khỏi nhà của gia chủ. Thay vì đó, hãy treo tranh hướng 8 con ngựa vào phía trong nhà để mong tiền tài, vận khí sẽ vào nhà.
Theo ngũ hành, hành thổ có lợi cho tài vận của chủ nhà nên treo tranh theo hướng Đông Bắc hoặc hướng Tây Nam, kiêng kỵ treo tranh hướng Bắc.

4. Tuổi nào treo được tranh bát mã?
Hoặc tranh bát mã hợp với tuổi nào? Tranh con ngựa hợp tuổi gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều khách hàng khi chọn mua những bức tranh ngựa đẹp. Ngựa mang hành thổ, vì vậy theo quan niệm ngũ hành tranh ngựa theo phong thủy phù hợp nhất với người mệnh thổ hoặc mệnh hỏa. Người tuổi thìn, tuổi tuất, tuổi hợi dùng tranh treo tường bát mã cũng có lợi, không phù hợp người tuổi tý. Nếu bạn mua tranh chưa rõ sinh năm nào thì mang tuổi gì thì xem danh sách dưới:
Người tuổi thìn sinh năm: 1940, 1952, 1964, 1976, 1988, 2000
Người tuổi tuất sinh năm: 1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006
Người tuổi hợi sinh năm: 1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007

5. Những bộ phù điêu bát mã đẹp hút hồn
Trên thị trường có rất nhiều dòng tranh bát mã khác nhau từ vật liệu tạo nên bức tranh, cho đến hình ảnh con ngựa được bố trí khác nhau trong phong cảnh khác nhau. Một số bức tranh nổi bật trong dòng tranh bát mã phải kể đến:
Tranh bát mã truy phong: ngựa phi nước đại: bức tranh này thường lấy phong cảnh biển, là bộ tranh có nhiều màu sắc sinh động giữa vẻ đẹp sống động của tuấn mã khỏe mạnh, cường tráng, màu xanh của nước biển. Bộ tranh này có ý nghĩa khác biệt với các bộ tranh bát mã khác. Ngựa là hành hỏa, nước là hành thủy, hình ảnh ngựa phi trên nước thể hiện ý chí vượt lên khó khăn, bão táp để thành công.
Tranh bát mã truy phong với phong cảnh đồng cỏ: Tranh có hình ảnh đàn ngựa đang phi trên cánh đồng hoa cỏ có ý nghĩa khác với bức tranh ngựa phi trên biển. Hoa cỏ mang hành mộc, mộc sinh hỏa, do đó bức tranh ngựa trên đồng cỏ mang ý nghĩa mong thành công, tài lộc sẽ kéo dài theo gia chủ.
Tranh bát mã truy phong dưới ánh mặt trời đỏ: Mặt trời màu đỏ vừa bổ sung cho yếu tố hành hỏa của ngựa, đồng thời tạo vẻ đẹp rực rỡ, tràn đầy sức sống của những con tuấn mã cũng là bức tranh bát mã đẹp.
Đọc đến đây chắc Quý khách đã biết được tranh 8 con ngựa có ý nghĩa gì để chọn bộ tranh phù hợp theo từng hoàn cảnh.

Tuyệt phẩm Mã đáo thành công của Sen Đỏ decor, là một bộ phù điêu bát mã đẹp với số lượng rất hạn chế trên thị trường. Quý khách có thể xem thêm thông tin sản phẩm tại đây

Một sản phẩm cao cấp hơn nữa là bộ phù điêu mã đáo thành công cao cấp, khổ ngang với kích thước cực lớn 213cm, chiều cao 70cm đã làm xiêu lòng nhiều khách hàng.

6. Phù điêu bát mã – quà tặng sang trọng, ý nghĩa
Phù điêu bát mã nói chung và dòng tranh phù điêu 3D với giá trị phong thủy đa dạng, tốt đẹp tranh bát mã phù hợp với nhiều gia chủ, đặc biệt có ý nghĩa cho những người đang trên đường lập công danh, công chức, người làm ăn phát triển sự nghiệp kinh doanh. Vì vậy phù điêu bát mã có thể sử dụng làm quà tặng trong dịp khai trương công ty, mở cửa hàng, khởi nghiệp kinh doanh, cán bộ mới nhậm chức, món quà tặng trong dịp tết với ý nghĩa năm mới làm ăn phát lộc, phát tài.
Tranh bát mã phù hợp làm tranh treo tường phòng khách, tranh trang trí phòng làm việc, không dùng treo trong phòng ngủ, phòng bếp.
Phù điêu bát mã có nhiều loại như tranh bát mã gỗ, tranh bát mã đồng nhưng trong bài viết này, Sen Đỏ décor chỉ giới thiệu các sản phẩm chúng tôi nhập khẩu và phân phối là dòng tranh phù điêu composite. Vì sao phù điêu bát mã có thể làm món quà tặng sang trọng? Như các bạn đã xem các tác phẩm ở trên, tranh nổi 3d composite bát mã có bề ngoài cực kỳ sinh động với những họa tiết nổi được tạo nên từ sự kỳ công trong tạo hình và phối màu sắc. Do đó, tranh nhựa 3D với phong cách hiện đại phù hợp với các không gian sang trọng, nghệ thuật cho không gian gia chủ.


7. Địa chỉ mua phù điêu bát mã đẹp

Bạn đã thấy thích dòng phù điêu bát mã chưa? Nếu đã xiêu lòng với các bức tranh bát mã đẹp và còn những câu hỏi như dưới đây, hãy liên hệ với Sen Đỏ decor để được tư vấn, xem và đặt mua hàng. Chúng tôi hân hạnh phục vụ Quý khách!

địa điểm bán phù điêu bát mã ở Hà Nội
địa chỉ bán phù điêu bát mã tại Hà Giang
tổng kho phù điêu bát mã khu vực Cao Bằng
địa chỉ mua phù điêu bát mã gần Bắc Kạn
điểm điểm bán phù điêu bát mã quanh Tuyên Quang
nơi bán sỉ phù điêu bát mã trung tâm Lào Cai
cửa hàng bán lẻ phù điêu bát mã địa bàn Điện Biên
nơi bán lẻ phù điêu bát mã ở Lai Châu
điểm điểm bán phù điêu bát mã tại Sơn La
nơi bán lẻ phù điêu bát mã khu vực Yên Bái
gallery bán phù điêu bát mã gần Hoà Bình
nơi bán sỉ phù điêu bát mã quanh Thái Nguyên
nơi mua phù điêu bát mã trung tâm Lạng Sơn
nơi bán phù điêu bát mã địa bàn Quảng Ninh
địa điểm mua phù điêu bát mã tại Bắc Giang
phòng tranh bán phù điêu bát mã khu vực Phú Thọ
cửa hàng bán lẻ phù điêu bát mã gần Vĩnh Phúc
địa chỉ bán phù điêu bát mã quanh Bắc Ninh
đơn vị bán phù điêu bát mã trung tâm Hải Dương
tổng kho phù điêu bát mã địa bàn Thành phố Hải Phòng
cửa hàng bán lẻ phù điêu bát mã ở Hưng Yên
nơi bán phù điêu bát mã tại Thái Bình
đơn vị bán phù điêu bát mã khu vực Hà Nam
cửa hàng bán lẻ phù điêu bát mã gần Nam Định
cửa hàng bán phù điêu bát mã quanh Ninh Bình
địa chỉ bán phù điêu bát mã trung tâm Thanh Hóa
đại lý phù điêu bát mã địa bàn Nghệ An
cửa hàng bán lẻ phù điêu bát mã ở Hà Tĩnh
nơi bán sỉ phù điêu bát mã tại Quảng Bình
điểm điểm bán phù điêu bát mã khu vực Quảng Trị
công ty bán phù điêu bát mã gần Thừa Thiên Huế
địa chỉ mua phù điêu bát mã quanh Thành phố Đà Nẵng
chỗ mua phù điêu bát mã trung tâm Quảng Nam
nơi bán sỉ phù điêu bát mã địa bàn Bình Định
địa chỉ mua phù điêu bát mã ở Phú Yên
điểm điểm bán phù điêu bát mã tại Khánh Hòa
tổng kho phù điêu bát mã khu vực Ninh Thuận
chỗ bán phù điêu bát mã gần Bình Thuận
nơi mua phù điêu bát mã quanh Kon Tum
phòng tranh bán phù điêu bát mã trung tâm Gia Lai
nơi bán sỉ phù điêu bát mã địa bàn Đắk Lắk
phòng tranh bán phù điêu bát mã ở Đắk Nông
công ty bán phù điêu bát mã tại Lâm Đồng
nơi bán sỉ phù điêu bát mã khu vực Bình Phước
nơi bán phù điêu bát mã gần Tây Ninh
nơi bán phù điêu bát mã quanh Bình Dương
đơn vị bán phù điêu bát mã trung tâm Đồng Nai
địa điểm mua phù điêu bát mã địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu
phòng trưng bày phù điêu bát mã ở Thành phố Hồ Chí Minh
địa chỉ bán phù điêu bát mã tại Long An
đại lý phù điêu bát mã khu vực Tiền Giang
phòng tranh bán phù điêu bát mã gần Bến Tre
phòng tranh bán phù điêu bát mã quanh Trà Vinh
nơi bán sỉ phù điêu bát mã trung tâm Vĩnh Long
phòng tranh bán phù điêu bát mã địa bàn Đồng Tháp
phòng tranh bán phù điêu bát mã ở An Giang
điểm điểm bán phù điêu bát mã tại Kiên Giang
shop bán phù điêu bát mã khu vực Thành phố Cần Thơ
địa điểm mua phù điêu bát mã gần Hậu Giang
chỗ mua phù điêu bát mã quanh Sóc Trăng
phòng tranh bán phù điêu bát mã trung tâm Bạc Liêu
phòng trưng bày phù điêu bát mã địa bàn Cà Mau